Những thiết bị hồ cá không thể thiếu khi bắt đầu chơi

Nuôi cá cảnh, ngoài bể cá, nước và cá còn cần khá nhiều những thiết bị đi kèm khác. Những thiết bị đi kèm đó sẽ giúp cho việc chăm sóc cá được đơn giản và tốt hơn. sinhvatcanh.org sẽ điểm danh những thiết bị hồ cá không thể thiếu ngay dưới đây cho bạn tham khảo.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC

Thiết bị đầu tiên phải nhắc đến chính là hệ thống lọc nước.Vai trò của hệ thống lọc nước sẽ loại bỏ chất bẩn, chất cặn bã dư thừa có trong nước, loại bỏ vi khuẩn có hại đồng thời bổ sung oxy giúp cá được sống trong môi trường nước trong sạch và đủ oxy nhất. Khi có hệ thống lọc, bạn sẽ ít phải thay nước hơn. Đặc biệt không ít loại cá cảnh bắt buộc phải có hệ thống lọc nước trong khi nuôi. Trừ trường hợp, bạn nuôi bể cá mini để bàn không thể lắp đặt lọc, vậy bạn chỉ nên nuôi những chú cá nhỏ, ít chất thải như cá bảy màu, cá betta… mà thôi.

lọc sủi vi sinh

VỢT LƯỚI

Một vật dụng khá đơn giản nhưng lại có vai trò rất quan trọng đấy nhé. Bạn có thể mua vợt lưới ở cửa hàng cá cảnh hoặc thậm chí tự chế 1 chiếc vợt đa năng cho dù bạn không khéo tay lắm. Vợt lưới có công dụng bắt cá mỗi lần bạn thay nước. Bởi nếu bạn dùng tay để bắt cá từ bể này sang bể khác nhằm thay nước sẽ khiến cá hoảng sợ thậm chí gây tổn thương cho cá. Nhưng dùng vợt sẽ khác, việc bắt cá trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn cho cả bạn và chú cá của bạn. Ngoài ra, vợt lưới còn dùng để vớt thức ăn dư thừa, vớt rác bên trong bể ra bên ngoài tránh làm bẩn nguồn nước.

vợt bể cá

DỤNG CỤ KIỂM TRA ĐỘ PH TRONG NƯỚC

Dụng cụ kiểm tra độ pH cho nước cũng là thiết bị hồ cá không thể thiếu. Cá chỉ có thể sống khỏe và phát triển tốt trong môi trường nước có độ pH thích hợp. Bạn cần sử dụng dụng cụ này để kiểm tra độ pH của nước thường xuyên và có biện pháp xử lý thích hợp cân bằng độ pH khi thấy có sự chênh lệch nhằm đảm bảo cho cá có điều kiện sống thuận lợi nhất.

đo pH

HỆ THỐNG SƯỞI CHO BỂ CÁ

Vào mùa đông, không thể không có hệ thống sưởi cho bể cá, đặc biệt ở các tỉnh phía Bắc. Những đợt rét đậm rét hại nhiệt độ ngoài trời có thể hạ xuống dưới 10 độ C. Khi đó, nước trong bể cá cảnh cũng không đạt chuẩn từ 24 – 27 độ C cho cá sống tốt. Hệ thống sưởi sẽ làm ấm nước, giúp cá không bị lạnh và không bị chết.

sưởi

Những thiết bị hồ cá không thể thiếu chỉ cần đầu tư 1 lần và có giá trị sử dụng lâu dài. Nếu nuôi cá cảnh chuyên nghiệp và dành nhiều tâm huyết cho bể cá của mình, bạn nên sắm đầy đủ những dụng cụ kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *